ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN 0906143408

Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Thức ăn có thể liên quan đến ung thư phổi

Các chuyên gia Hàn Quốc đã cho biết, bằng thí nghiệm trên chuột cho thấy các loại chất thêm vào trong thức ăn như phosphate có thể làm cho các khối u do ung thư ở phổi phát triển nhanh hơn. Những thí nghiệm trên chuột cho thấy những chất phụ gia này được tìm thấy rất nhiều trong thức uống nhẹ, đồ nước, thịt đã được chế biến sẵn …làm khối u phát triển tại chỗ. Người ta nhận thấy rằng, nếu dùng nhiều phosphate vô cơ sẽ kích thích mạnh phát triển ung thư ở chuột, làm các khối u này phát triển tổn thương về kích thước và lan rộng. Việc loại bỏ phosphate vô cơ khỏi chế độ ăn giúp cho phòng chống ung thư phổi cũng như hỗ trợ điều trị. Phosphate được dùng nhiều trong thực phẩm để làm giàu canxi và bảo vệ thức ăn không bị khô. Các chuyên gia cũng ước tính hàng ngày một người lớn tiêu thụ trung bình 470mg phosphate từ thức ăn vào những năm 1990 và đến ngày nay thì tăng lên đến 1.000mg. Ở thí nghiệm trên chuột thì trong vòng 1 tháng cho phân nửa số chuột ăn lượng phosphate cao như ở người và một nửa chế độ liều trung bình. Bởi vì chuột nuôi không phát triển ung thư giống ở người nên người ta chưa kết luận chế độ ăn nhiều phosphate có gây nên ung thư phổi ở người hay không và cần phải nghiên cứu trên người một cách trầm trọng. Ung thư phổi là một trong những ung thư thường gặp và gây chết nhiều người trên khắp thế giới (khoảng 1,2 triệu người mỗi năm). Hút thuốc lá là nguyên nhân thường thấy nhất nhưng một số lớn người hút thuốc lá không bị ung thư, vì thế các nhà khoa học đang tìm kiếm những yếu tố khác có thể làm cho ung thư phát sinh. Dù gì thì cũng phải cảnh báo chế độ ăn giàu phosphate có thể gây hại cho cơ thể con người.
(Theo American Journal of Respiratory and Critical Care Medicine)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons