ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN 0906143408

Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Ăn uống, sinh hoạt phòng bệnh ung thư

Tôi nghe nói về việc dùng thức ăn và chế độ sinh hoạt phòng được bệnh ung thư. Xin hỏi ý kiến của bác sĩ về việc này?
Cao Quốc Thái (Nam Định)
Những thực phẩm nên dùng để phòng bệnh ung thư gồm: thức ăn có nhiều chất xơ và vitamin như rau xanh, hoa quả chín, ngũ cốc: gạo, ngô, khoai, sắn, đậu được trồng và chế biến không dùng các hóa chất độc hại. Thực phẩm tươi sống như cá thịt, hải sản...
Không ăn các loại đậu, lạc, gạo, ngô, khoai, sắn bị mốc. Không sử dụng dầu mỡ đã chiên rán nhiều lần để chế biến thức ăn vì loại dầu mỡ này chứa chất benzen gây ung thư. Không uống nhiều rượu vì có thể làm xơ gan và ung thư gan. Không nên ăn quá nóng, quá lạnh vì dễ bị tổn thương niêm mạc miệng, họng có thể viêm loét hoặc ung thư hóa. Không hút thuốc lá, thuốc lào vì các chất độc trong khói thuốc liên quan đến nhiều bệnh ung thư đường hô hấp, tiêu hoá, tim mạch. Hạn chế hoặc không nên ăn nhiều thịt nướng, thịt hun khói, cá nướng, thịt muối, cá muối, dưa, cà muối... vì các thức ăn chế biến cách này có liên quan nhiều đến các bệnh ung thư thực quản, dạ dày, ruột... Tránh hít phải nhiều khói, bụi, hóa chất độc hại, xăng dầu, aceton, benzen, phân bón, thuốc trừ sâu. Phòng bệnh nghề nghiệp, vệ sinh môi trường sống, chống ô nhiễm nguồn nước, không khí...
BS. Vinh Phú

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons