ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN 0906143408

Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Tăng cường vitamin K, giảm nguy cơ ung thư

Những người thường xuyên bổ sung vitamin K trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm được nguy cơ mắc bệnh hay tử vong do ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến gây nên, một nghiên cứu mới công bố.
Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ về mối liên quan giữa việc bổ sung vitamin K và nguy cơ mắc các bệnh ung thư của 24.340 người Đức trong độ tuổi từ 35 - 64 trong vòng 10 năm. Những đối tượng này trả lời bảng hỏi chi tiết về chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tình trạng sức khoẻ, bệnh sử… kết quả cho thấy có 1.755 người được chẩn đoán mắc bệnh đại tràng, vú, tuyến tiền liệt và có 458 người tử vong do ung thư. Theo TS. Jakob Linseisin, trung tâm nghiên cứu Ung thư, Đức: nghiên cứu số liệu về chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng của các ca tử vong cho thấy những người này thường không bố sung đủ lượng vitamin K cần thiết trong chế độ ăn uống. Nghiên cứu này cũng cho thấy vitamin K có chức năng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và thúc đẩy quá trình apoptosis. TS. Linseinsin cho biết thêm: vitamin K thường có trong các loại rau có nhiều lá xanh: rau cải xoăn, rau dền, súp lơ xanh, súplơ trắng , xà lách, quả kiwi, bơ…và nam giới nên bổ sung vitamin K 120 gr/ngày, ở nữ giới là 90gr/ngày.
H.Minh (Theo Health News,)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons